Khổ lưới mắt cáo là gì? Lưới mắt cáo 1 cuộn bao nhiêu mét ?

Lưới mắt cáo được ưa chuộng bởi tính năng bền, độ chịu lực tốt và khả năng ứng dụng đa dạng. Chính vì thế, nó được bán trên thị trường với nhiều mức giá, chất liệu và kích thước khác nhau. Vậy nên mua khổ lưới mắt cáo bao nhiêu mét, trọng lượng bao nhiêu và được sản xuất như thế nào. Hãy cùng Kho Phụ Kiện Xây Dựng tìm hiểu thêm về khổ lưới mắt cáo trong bài viết dưới đây.

Khổ lưới mắt cáo là gì?

Khổ lưới mắt cáo là một loại lưới có đặc tính vượt trội về độ bền, đàn hồi và chất lượng cao, với mức giá phù hợp với nhiều đối tượng người tiêu dùng. Cấu trúc của lưới mắt cáo được thiết kế với các ô lưới hình caro đều nhau và độ thoáng khí tuyệt vời, tạo nên một sản phẩm đẹp mắt và hiệu quả. 

Bởi vì các ô lưới được tạo đều nhau và đẹp, nên lưới mắt cáo thường được gọi là lưới thép mạ kẽm hoặc lưới thép caro.

Với những ưu điểm vượt trội của mình, lưới mắt cáo đã trở thành một sản phẩm không thể thiếu trong quá trình sản xuất và xây dựng. Ngoài ra, lưới mắt cáo còn được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm gia dụng như giá để quần áo, giá đựng chén bát, rèm cửa và hàng ngàn ứng dụng khác.

Nếu quý khách có nhu cầu mua sản phẩm, xem ngay bảng giá lưới mắt cáo để biết thêm chi tiết. 

kho-luoi-mat-cao-la-gi
Tìm hiểu về khổ lưới mắt cáo

Lưới mắt cáo 1 cuộn bao nhiêu mét?

Đối với câu hỏi “lưới mắt cáo 1 cuộn bao nhiêu mét” ? Thông thường, lưới mắt cáo sản xuất tại Việt Nam có chiều cao là 1 m và chiều dài tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng, thường thì tối đa là 10m đối với lưới sắt và 18m đối với lưới nhựa. 

Khổ lưới đan được sản xuất bởi máy đan có chiều cao khoảng 1.2m và là loại lưới có trọng lượng và giá thành cao nhất. Chiều dài của khổ lưới thông thường là 10m, nhưng cũng có thể lên đến 20m hoặc 30m tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng. 

Ngoài ra, kích thước của lưới mắt hình thoi đa dạng và phong phú hơn, và đối với lưới tô tường chống nứt thì chiều dài của ô lưới 6x12mm có thể là 3m hoặc 3,7m tùy thuộc vào độ dày và chiều dài của lưới.

kho-luoi-mat-cao-bao-nhieu-tien-1-cuon
Giải đáp lưới mắt cáo 1 cuộn bao nhiêu mét

Kích thước, trọng lượng lưới mắt cáo

Lưới mắt cáo có kích thước đa dạng và phong phú với nhiều loại ô hình thoi có đường chéo khác nhau như 6x12mm, 10x20mm, 20x40mm, 15x30mm, 30x60mm, 40x80mm, 45x90mm. Khổ lưới thông dụng là 1m, 1.2m, 1.5m, nhưng cũng có thể sản xuất theo yêu cầu của khách hàng.

Lưới mắt cáo có trọng lượng khác nhau tùy thuộc vào kích thước và loại lưới. Ví dụ, lưới mắt cáo tô tường chuẩn 6x12mm và khổ lưới 3m/cuộn có trọng lượng khoảng 1.5kg/cuộn, trong khi lưới mắt cáo nhựa bọc kẽm màu xanh lá khổ 1m, dài 17m có trọng lượng từ 7 đến 8kg/cuộn.

Để hiểu rõ hơn về các kích thước và đặc tính của lưới mắt cáo thép, bạn có thể tham khảo bảng quy cách dưới đây. 

kich-thuoc-kho-luoi-mat-cao
Bảng kích thước, trọng lượng lưới mắt cáo

Quy trình sản xuất lưới mắt cáo

Việc sản xuất lưới mắt cáo là một quá trình phức tạp bao gồm nhiều công đoạn và yếu tố quan trọng. Để đảm bảo chất lượng sản phẩm cuối cùng, quy trình sản xuất cần tuân thủ đúng các bước sau đây:

Bước 1. Kiểm tra chất lượng nguyên liệu đầu vào.

Chất lượng nguyên liệu đầu vào là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng sản phẩm. Vì vậy, việc kiểm tra kỹ lưỡng các nguyên liệu như thép mạ kẽm, sắt, hợp kim kẽm và sắt, hay nhựa PVC (nếu có) cần được thực hiện kỹ lưỡng để đảm bảo đủ tiêu chuẩn về mạ kẽm và đường kính sợi lưới.

Bước 2: Xác định tiêu chuẩn sản phẩm. 

Tùy vào yêu cầu của khách hàng, quy cách sản phẩm cần sản xuất như khổ lưới, độ dày sợi lưới, đường tính, chủng loại mong muốn cần được xác định.

Bước 3: Chuẩn bị nguyên vật liệu và máy móc thiết bị. 

Cần lựa chọn nguyên vật liệu phù hợp với yêu cầu của khách hàng, thiết bị và máy móc phù hợp để sản xuất lưới mắt cáo. Cài đặt các thông số trên các bảng điều khiển để đảm bảo quá trình sản xuất được diễn ra thuận lợi.

Bước 4: Sản xuất lưới mắt cáo. 

Quá trình sản xuất chủ yếu dựa trên máy móc, tuy nhiên cần có sự tham gia của công nhân để xử lý, kiểm tra, quan sát và vận hành các máy móc để đảm bảo quá trình sản xuất diễn ra thuận lợi và đạt được chất lượng sản phẩm mong muốn.

Bước 5: Gắn mác sản phẩm. 

Sau khi sản xuất xong, sản phẩm được gắn mác để đánh giá thông tin về sản phẩm, bao gồm tên nhà sản xuất, số lô, thời gian, trọng lượng, quy cách và đường kính sợi lưới.

Xem thêm:

Các yếu tố ảnh hưởng đến khổ lưới mắt cáo

Các yếu tố quyết định khổ lưới mắt cáo có thể bao gồm:

  • Khổ lưới mắt cáo chuẩn được sản xuất sẵn để phục vụ cho các mục đích sử dụng thông thường như xây dựng rào chắn, chuồng trại, …
  • Các yêu cầu đặt hàng từ khách hàng . Chiều dài của lưới mắt cáo sẽ được sản xuất theo yêu cầu cụ thể của đơn vị đặt hàng, phụ thuộc vào mục đích sử dụng như xây dựng hay làm máy móc, …
  • Chất liệu và khả năng vận chuyển. Chiều dài của lưới mắt cáo cũng phụ thuộc vào chất liệu sử dụng để sản xuất và khả năng vận chuyển hiện có. Nếu chất liệu cứng, việc cuộn lưới mắt cáo sẽ khó khăn hơn, dẫn đến chiều dài ngắn hơn. Cũng như khả năng vận chuyển của nhà cung cấp hoặc đơn vị vận chuyển sẽ ảnh hưởng đến chiều dài của lưới mắt cáo được sản xuất.
yeu-to-anh-huong-kho-luoi-mat-cao
Yếu tố ảnh hưởng tới khổ lưới mắt cáo

Kho Phụ Kiện Xây Dựng hy vọng rằng những thông tin về khổ lưới mắt cáo mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu bạn quan tâm đến việc mua khổ lưới mắt cáo, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0923 575 999 để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Trả lời