Bảng giá bạt chống thấm HDPE, công dụng, quy trình thi công

Bạt chống thấm là một vật liệu được sử dụng để chống thấm nước và bảo vệ các vật dụng khác khỏi sự xâm nhập của nước. Với khả năng chống thấm tuyệt vời và độ bền cao, bạt chống thấm được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Bài viết này, cùng Kho Phụ Kiện Xây Dựng tìm hiểu chi tiết về đặc điểm, quy trình và bảng giá của bạt chống thấm HDPE

Tiêu chuẩn cấu tạo bạt nhựa HDPE

Trong thời gian gần đây, sản phẩm bạt nhựa HDPE sản xuất trong nước đã trải qua những cải tiến đáng kể trong tiêu chuẩn cấu tạo, kết hợp với đầu tư đáng kể vào máy móc, thiết bị kiểm tra chất lượng, cùng với quá trình sản xuất hiệu quả hơn. 

Nhờ những cải tiến này, khả năng cạnh tranh của sản phẩm bạt nhựa HDPE sản xuất trong nước với sản phẩm nhập khẩu đã được nâng cao. Đặc biệt, các sản phẩm này đạt chất lượng cao hơn và tản xuất cũng thấp hơn, đáp ứng được nhiều yêu cầu khắt khe của thị trường.

Cấu tạo của bạt nhựa HDPE
Cấu tạo của bạt nhựa HDPE

 Độ dày cao của bạt chống thấm HDPE

Bạt nhựa HDPEvật liệu chống thấm với độ dày cao đang được ưa chuộng trong các công trình xây dựng công nghiệp, công ty, cá nhân hoặc tổ chức có quy mô lớn.

Những công trình này thường có nhu cầu sử dụng bạt nhựa HDPE có độ dày từ 0.5mm đến 2.0mm. Vì vậy, quy cách khổ rộng ẩm tới ẩm được sử dụng phổ biến để giảm thiểu sự lãng phí và tiện lợi cho quá trình thi công.

 Độ dày thấp của bạt nhựa HDPE chống thấm

Những dự án tư nhân hoặc công ty cá nhân nhà nước thường ưa chuộng sử dụng bạt nhựa HDPE để chống thấm cho các công trình như hồ nuôi tôm, hồ cá hay hồ chứa nước. Với đặc tính dẻo dai và bền bỉ của HDPE, các bạt nhựa có độ dày thấp như 0.3mm và 0.5mm đã được sử dụng rộng rãi và cho kết quả đạt được là tốt.

 Công dụng bạt HDPE là gì?

Các công dụng của bạt HDPE bao gồm:

  • Che mưa, ngăn nước ngầm trở lại, bảo vệ công trình và tạo độ bền vững cho chúng. Sử dụng rộng rãi trong các quán cà phê, nhà ở chung cư và các công trình dân dụng khác để đảm bảo tính chất chống thấm và bảo vệ khỏi tác động của môi trường.
  • Khả năng chống tia UV, tia cực tím và lão hóa hiệu quả, không gây ra các phản ứng hóa học trong môi trường nước mưa hoặc nước trong lòng đất.
  • Việc chống thấm cho các công trình xây dựng, đồ bộ tông móng nhà tắm, bổ sung cho biogas và mái hồ nuôi thủy sản trong nông nghiệp. 
  • Giúp tạo ra môi trường an toàn và sạch sẽ cho các hồ nuôi và thu hoạch nông sản. 
Công dụng hữu ích của bạt chống thấm
Công dụng hữu ích của bạt chống thấm

 Đặc điểm bạt chống thấm sân thượng HDPE

Sản phẩm vải bạt chống thấm nước HDPE có nhiều kích thước khác nhau để phù hợp với diện tích và nhu cầu sử dụng trên sân thượng. Thông thường, độ dày của bạt dao động từ 0.5mm đến 1.0mm và chiều rộng từ 4.0m đến 8.0m. Tuy nhiên, kích thước bạt cũng có thể được tùy chỉnh theo yêu cầu của người sử dụng.

Để đảm bảo tính linh hoạt và độ bền của bạt chống thấm sân thượng, sản phẩm cần được làm từ vật liệu có tính dẻo dai cao và không bị rách. Ngoài ra, việc phủ thêm lớp chống thấm tốt sẽ giúp bảo vệ bạt và tăng cường khả năng chống thấm.

Khác với các loại bạt lót sàn thông thường, bạt chống thấm sân thượng cần có độ rộng thừa ra ngoài mặt bằng sàn để đảm bảo tính chống thấm và tránh cho nước ngấm vào sàn bê tông. Nếu kích thước bạt nhỏ hơn diện tích sàn, người sử dụng có thể sử dụng keo dán để ghép bạt lại với nhau.

Giá thành của bạt chống thấm sân thượng thường rẻ hơn so với các loại bạt che phủ thông thường, tuy nhiên, giá cả sẽ phụ thuộc vào nguyên liệu và kích thước của sản phẩm. Để đảm bảo khả năng chống thấm lâu dài, người sử dụng nên lựa chọn bạt chống thấm chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

 Quy trình thi công sử dụng bạt chống thấm trên sân thượng

Quy trình thi công sử dụng vải bạt chống thấm nước trên sân thượng như sau:

  • Bước 1: Loại bỏ hoàn toàn lớp gạch sân thượng (nếu có) và làm sạch bề mặt bê tông bằng các công cụ như máy chà hoặc bàn chải sắt. Sau đó, dùng các sản phẩm vệ sinh phù hợp để làm sạch sàn hoàn toàn.
  • Bước 2: Sử dụng một loại nhựa đường được đun sôi và pha trộn với dầu DO để làm cho nó có độ mỏng và thẩm thấu vào bề mặt bê tông. Sử dụng chổi hoặc con lăn để thoa đều lớp nhựa này trên toàn bộ bề mặt sàn và thực hiện việc này trong thời tiết khô ráo và nắng.
  • Bước 3: Sau 2 ngày, phủ bạt lên sàn và tưới nước trên bạt hai lần mỗi ngày với thời gian cách nhau một vài giờ. Làm như vậy sẽ giúp giữ ẩm cho lớp nhựa đường, đồng thời giúp nó thẩm thấu sâu vào bề mặt sàn.
  • Bước 4: Sau đó, dùng bạt chống thấm HDPE tại các vị trí lỗ thoát nước trên sàn để tránh nước mưa xâm nhập. Tiến hành lát gạch lên trên bề mặt sàn.
  • Bước 5: Khoan các lỗ thông hơi trên trần và lắp ống chữ L (cách đáy khoan 2cm) để tránh cho nước mưa xâm nhập vào trong nhà. Điều này sẽ giúp cho hơi ẩm từ phía dưới trần nhà có thể thoát ra, đồng thời tránh việc nước mưa có thể thấm ngược vào trong nhà.
Thực hiện chống thấm bằng vải bạt trên sân thượng
Thực hiện chống thấm bằng vải bạt trên sân thượng

 Bảng giá bạt chống thấm mới nhất 2023

Dưới đây là bảng giá bạt chống thấm được Kho Phụ Kiện Xây Dựng cập nhật mới nhất năm 2023:

Bảng giá bạt chống thấm mới nhất 2023

Bạt chống thấm là một vật liệu không thể thiếu trong các công trình xây dựng nhằm ngăn chặn sự thấm nước và đảm bảo độ bền của các công trình. Tính năng chống thấm và khả năng chống mài mòn của bạt chống thấm là lựa chọn hàng đầu cho nhà thầu xây dựng và chủ đầu tư. 

Nếu bạn đang cần tìm giải pháp chống thấm cho công trình của mình, hãy nhanh chóng liên hệ với Kho Phụ Kiện Xây Dựng qua hotline 0923.575.999 để được tư vấn và hỗ trợ lựa chọn bạt chống thấm phù hợp để bảo vệ công trình khỏi tác động của môi trường và thời tiết.

Trả lời