Hướng dẫn cách đúc con kê bê tông chuẩn, chất lượng

Khi mọi người đọc được bài viết này chắc chắn sẽ hiểu được tầm quan trọng của những con kê bê tông mang đến cho công trình của mình. Nhưng không quá nhiều cá nhân biết đến cách đúc con kê bê tông diễn ra như thế nào. Nếu mọi người cùng tò mò và thắc mắc hãy cùng Kho Phụ Kiện Xây Dựng tìm hiểu ngay trong bài chia sẻ dưới đây nhé!

Ưu điểm cục kê bê tông đúc sẵn

Nhu cầu sử dụng con kê bê tông ngày càng nhiều do đó ở thời điểm hiện tại có rất nhiều đơn vị thực hiện và cho sản xuất các con kê bê tông hàng loạt, đa dạng kích thước từ đó phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

cục bê tông đúc sẵn
Lợi thế khi sử dụng con kê bê tông sẵn

Việc lựa chọn và sử dụng những cục kê bê tông như hiện nay sẽ có rất nhiều lợi thế:

 • Chiều dày của lớp bê tông sẽ được thiết kế với mục đích có thể bảo vệ được lớp cốt thép, chống lại sự ăn mòn từ bên ngoài môi trường nhờ đó quá trình chống thấm cũng hiệu quả hơn rất nhiều.
 • Sử dụng cục kê bê tông cũng sẽ giúp khoảng cách giữa ván và cốt thép một cách cố định hạn chế tối đa tình trạng nứt sàn hoặc võng sàn.
 • Chống cháy tốt
 • Những con kê bê tông được đúc sẵn sẽ đảm bảo được tính chính xác cao bởi chúng được đúc từ một khuôn mẫu quy định, khi sử dụng vào công trình sẽ đảm bảo được sự đồng nhất.
 • Từng kích thước của các con kê cũng đã được ghi rõ ràng, dễ quan sát
 • Kích thước và hình dáng đa dạng từ đó đáp ứng được rất nhiều nhu cầu của người tiêu dùng.

Cách đúc con kê bê tông theo cách truyền thống

Trước khi có có quy trình hiện đại máy móc như hiện nay thì những con kê thời gian trước vẫn được đúc một cách truyền thống ngay tại công trường. Để thực hiện được công tác này mọi người dùng gạch, cục  kê nhựa đá, xi măng và tự đúc…
Cách truyền thống này được thực hiện tuy nhiên tồn tại rất nhiều điểm hạn chế đặc biệt là kích thước không chuẩn sẽ ảnh hưởng khá lớn đến chất lượng công trình.

cách đúc con kê bê tông
Tìm hiểu chi tiết cách đúc con kê bê tông

Quy trình các bước đúc viên kê bê tông

Với cách đúc con kê bê tông rất đa dạng. Hãy tham khảo 2 quy trình thực hiện dưới đây và cân nhắc để thực hiện sao cho phù hợp với thực trạng của mình đang có nhé!

Các vật liệu, dụng cụ cần chuẩn bị

Trước khi thi công thì chắc chắn công đoạn chuẩn bị nguyên vật liệu và các dụng cụ hỗ trợ là vô cùng cần thiết, cụ thể:

 • Bê tông: có khá nhiều loại mác bê tông khác nhau như M200, M100, M500… hoặc cũng có thể tận dụng xi vữa bê tông của công trình đang thực hiện. Nếu bạn thực hiện trong thời gian gấp rút thì có thể tham khảo đến nhiều loại phụ gia hỗ trợ.
 • Khuôn đúc cục kê bê tông: với dầm sàn thường sẽ là V1, V2, V3 sau đó cho thép ngay bên dưới và H6, H7, H8, H9, H10 sẽ thực hiện cho thép lên bên trên. Các cục kê cột thường là khuôn đúc kê đa di năng 35/40/45/50.
  Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, mọi người thực hiện bằng tay thì nên chọn các khuôn có kích thước phù hợp không nhỏ mà cũng không quá to. Bởi làm điều này sẽ giúp quá trình đúc trở nên dễ dàng hơn.

Phụ trợ

 • Dầu tháo khuôn: phụ liệu này khi sử dụng sẽ giúp việc tháo các con kê sau khi đúc một cách dễ dàng hơn
 • Bàn rung bê tông: nếu bạn dùng khuôn nhựa để đúc và thực hiện số lượng con kê bê tông lớn, chúng tôi vẫn khuyến khích bạn nên đầu tư bàn rung bê tông để đảm bảo sức khỏe cho người thực hiện đồng thời tăng năng suất và có tính ổn định cao hơn gấp nhiều lần. Tuy nhiên, nếu không phải là cho công trình mà chỉ dùng cho gia đình thì có thể cân nhắc và thực hiện bằng tay để tiết kiệm nhiều chi phí.

Công nghệ sản xuất con kê bê tông

Quan tâm đến công nghệ sản xuất các cục kê bê tông là điều tối thiểu bởi đây là tiêu chí ảnh hưởng nhiều đến hiệu năng, chất lượng và giá bán của sản phẩm. Tìm hiểu công nghệ, hiện nay được áp dụng 2 công nghệ:

 • Sử dụng công nghệ sản xuất từ khuôn nhựa: một trong những phương pháp phổ biến, tối ưu chi phí và được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng.
 • Ứng dụng khuôn ép để tạo hình con kê bê tông: nguyên lý hoạt động dựa trên lực ép để tạo nên hình khối của các con kê bê tông.

Quy trình đúc cục kê sàn bê tông bằng khuôn nhựa

quy trình đúc con kê bê tông
Quy trình đúc con kê bê tông

Cách đúc con kê bê tông bằng khuôn nhựa, mọi người sẽ tiến hành theo 5 bước tiêu chuẩn mà Kho Phụ Kiện Xây Dựng sẽ gợi ý:

 • Bước 1: Dùng chất phụ trợ là dầu tháo khuôn đều và trong lòng khuôn
 • Bước 2: Chuẩn bị hỗn hợp bê tông và cho đều vào khuôn (trường hợp bạn cần gấp thì có thể dùng chất phụ gia để quá trình đông cứng được rút ngắn thời gian).
 • Bước 3: Cho khuôn lên bàn rung và để hỗn hợp được dàn đều vào từng góc cạnh
 • Bước 4: Để khuôn tại vị trí cố định để chờ cho khối bê tông được cứng lại
 • Bước 5: Tiến hành tháo khuôn để lấy thành phẩm sau đó tiến hành rửa sạch để có thể bảo quản khuôn được tốt nhất, ứng dụng được nhiều quy trình khác.

Cách đúc cục kê bê tông bằng khuôn đúc ngoài công trình

Ngoài việc các cục kê đúc sẵn thì cũng có nhiều chủ đầu tư ưu tiên lựa chọn cách đúc con kê bê tông ngay tại địa bàn công trình để có thể kiểm soát tốt được chất lượng. Ở ngoài công trình cũng tương tự bạn vẫn cần thực hiện những khuôn nhựa nhằm đảm bảo được kích thước, đạt tiêu chuẩn và phù hợp với bản vẽ trước đó của dự án.

Hoàn toàn không phủ nhận được cách đúc con kê bê tông tại công trình là tốt nhưng bằng kinh nghiệm của chúng tôi thì hoàn toàn không khuyến khích mọi người làm như vậy. Bởi khi không có máy móc đi kèm và thực hiện số lượng lớn như vậy thì sức người sẽ bị hao hụt rất nhiều đồng thời tốn một lượng thời gian lớn…

Các loại khuôn đúc cục kê sàn bê tông có sẵn

Tùy thuộc vào từng vị trí công trình mà mọi người chọn lựa các con kê bê tông khác nhau. Thị trường hiện nay có khá nhiều loại, hãy cùng Kho Phụ Kiện Xây Dựng điểm danh các loại khuôn đúc cục kê bê tông được mọi người sử dụng phổ biến nhất:

 • Khuôn chữ V
 • Khuôn chữ A
 • Khuôn đúc chữ H6
 • Khuôn đúc chữ H7
 • Khuôn đúc chữ H8
 • Khuôn đúc chữ H9
 • Khuôn đúc cục kê bê tông đa năng

Những chia sẻ về cách đúc con kê bê tông của Kho Phụ Kiện Xây Dựng rất mong muốn sẽ là thông tin và kiến thức hữu ích dành cho bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ mua cục kê bê tông chất lượng, giá tốt hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

Trả lời