Top 5 Thương hiệu sơn lót nội thất tốt nhất hiện nay

Bàn luận đến tầm quan trọng của sơn lót nội thất trong quá trình thi công chắc chắn mọi người không thể bỏ qua bởi chúng được dùng để làm láng mịn bề mặt đồng thời tạo độ bám dính kết hợp giữa các lớp vật liệu sơn phủ, sơn màu. Vậy sơn lót nội thất loại nào tốt, và sử dụng như thế nào hãy cùng Kho Phụ Kiện Xây Dựng tìm hiểu ngay trong bài chia sẻ dưới đây nhé.

Sơn lót nội thất là gì?

Sơn lót nội thất là lớp sơn được dùng trước khi sử dụng sơn phủ. Thực hiện điều này nhằm đảm bảo độ bền và độ bám dính cho lớp sơn phủ mang đến hiệu quả tối ưu hơn.

Không những vậy, sử dụng sơn lót cũng là biện pháp kinh tế do đó việc dùng sơn lót là điều cần thiết mà mọi người không nên bỏ qua khi sơn nhà.

Tìm hiểu về sơn lót nội thất
Tìm hiểu về sơn lót nội thất

Công dụng của sơn lót nội thất là gì?

Sơn lót nội thất có tác dụng rất tuyệt vời, sản phẩm có thể tối ưu nhiều công năng mọi người có thể tham khảo:

 • Hạn chế hiện tượng bong tróc lớp sơn: bởi sơn lót được biết đến với tác dụng như lớp băng dính từ đó gắn kết bề mặt và các lớp sơn chuyển tiếp. Từ điều này có thể hạn chế được tình trạng bong tróc sơn ở mọi bề mặt.
 • Nâng cao chất lượng bám dính: sơn lót có tác dụng kháng kiềm đặc biệt xuất hiện trong vôi và xi mang. Trên thự tế, bề mặt càng ẩm thì tính kháng kiềm cao điều này dẫn đến hiện tượng vỡ cấu trúc các lớp sơn gây loang lổ, nấm mốc và ố vàng… Khi dụng các lớp sơn lót chống kiềm phủ kín bề mặt và nâng cao độ bám dính cho sơn phủ.
 • Kháng khuẩn, chống nấm mốc vô cùng hiệu quả: trong quá trình sản xuất, các sản phẩm sơn lót nội thất được tích hợp công nghệ hiện đại từ đó ngăn chặn tình trạng ẩm, mốc đồng thời kháng khuẩn hiệu quả.
 • Tạo độ bóng mịn, lớp sơn đều màu: lớp sơn lót giúp tăng cường độ mịn, độ bóng sau khi sơn phủ. Đây là điểm cộng lớn mọi người có thể chú ý.

Các tiêu chí quan trọng khi lựa chọn sơn lót nội thất

Không chỉ riêng sơn lót nội thất mà còn với bất cứ dòng sơn nào bạn cũng cần đặt ra những tiêu chí từ đó có thể lựa chọn nhanh và chọn được loại sơn nội thất tốt nhất.

Tiêu chí lựa chọn sơn lót nội thất chất lượng
Tiêu chí lựa chọn sơn lót nội thất chất lượng

Bằng kinh nghiệm thi công, đơn vị phân phối sơn lót hàng đầu, Kho Phụ Kiện Xây Dựng gợi ý đến bạn một số tiêu chí sau đây:

 Ưu tiên những dòng sản phẩm có độ an toàn cao đồng thời không chứa các chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe. Có thể nói đây là tiêu chí lựa chọn đầu tiên bạn cần quan tâm bởi lớp sơn an toàn sẽ mang đến sức khỏe tốt nhất cho gia đình và cả người thi công.

Sơn có khả năng chống kiềm hóa cao: bởi tường được xây dựng bằng xi măng do đó độ kiềm hóa tương đối cao từ đó gây ảnh hưởng nhiều đến bề mặt lớp sơn do đó ưu tiên các loại sơn lót có khả năng chống kiềm hóa tốt sẽ giúp bảo vệ bề mặt được lâu hơn.

–  Độ bám dính tốt: một tiêu chí mà bạn không thể bỏ lỡ điều này sẽ giảm tình trạng bong tróc sau một quá trình sử dụng

–  Chống nấm, rêu mốc: tường nhà thường xuyên bị ẩm mốc do tác động của thời tiết do đó sử dụng lớp sơn lót sẽ giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn, đảm bảo được độ thẩm mỹ cao.

Thời gian sơn nhanh khô, tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình thi công của những lớp sơn kế tiếp được nhanh tiết kiệm thời gian và chi phí.

Kho Phụ Kiện Xây Dựng vừa đưa ra những tiêu chí để lựa chọn được loại sơn tốt nhất. Đặc biệt trong đó có hai điều mọi người cần chú trọng đó là sức khỏe và khả năng chống kiềm hóa.

Top các thương hiệu sơn lót ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều dòng sản phẩm và thương hiệu sơn lót nội thất. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến khách hàng cảm thấy hoang mang không biết chọn lựa loại nào phù hợp.

Gợi ý dưới đây sẽ là một số loại sơn top đầu được người Việt ưa chuộng sử dụng nhiều nhất mọi người có thể tham khảo và chọn lựa cho gia đình mình nhé.

Sơn lót chống kiềm Dulux

Chắc chắn khi nhắc đến các dòng sơn nội thất thì không thể không nói đến thương hiệu Dulux. Bởi đây là sản phẩm được mọi người yêu thích bởi nhiều ưu điểm và lợi thế vượt trội.

Dòng sơn lót chống kiềm Dulux dành cho nội thất có thành phần đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng, độ bám dính tốt trên nhiều bề mặt, khả năng chống kiềm hóa vượt trội đặc biệt hơn đó là có thể giữ được màu sắc bền lâu cho lớp sơn phủ.

Sơn lót nội thất Dulux cao cấp
Sơn lót nội thất Dulux cao cấp

Sơn lót nội thất Dulux cao cấp

Nếu bạn đang tìm kiếm dòng sơn lót nội thất cao cấp đến từ thương hiệu sơn Dulux thì Kho Phụ Kiện Xây Dựng gợi ý đến bạn loại Dulux Super Premium Interior Super Sealer.

Có thể nói, đây là dòng sản phẩm có khả năng chống kiềm vượt trội tuy nhiên có khả năng giữ cho ngôi nhà luôn bền và đẹp như mới và tạo một lớp lót hoàn hảo cho sơn phủ nội thất tiếp theo.

Quả thực, đây là một sản phẩm được người dùng đánh giá cao vì vậy mọi người có thể tham khảo sử dụng.

Sơn lót chống kiềm Nippon

Tên thương hiệu sơn Nippon đã có mặt tại thị trường Việt Nam khá lâu, bởi ưu tiên chất lượng do đó được nhiều người sử dụng rất nhiều. Sơn Nippon đang cung cấp 2 dòng sản phẩm sơn là Odour-less Sealer và Matex Sealer. Ứng với mỗi loại sơn sẽ có những ưu điểm và đặc điểm riêng biệt, cụ thể:

Sơn Matex Sealer

Sơn lót nội thất Matex Sealer
Sơn lót nội thất Matex Sealer

Nếu bạn đang tìm kiếm dòng sơn lót cho nội thất chất lượng chắc chắn không thể bỏ qua được Matex Sealer – loại sơn được đánh giá thân thiện với môi trường, tích hợp được nhiều tính năng vượt trội như độ bám dính, độ bền…

Lợi thế:

 • Khả năng chống kiềm hóa tốt giúp bảo vệ ngôi nhà được tốt hơn
 • Đảm bảo độ bền cho lớp sơn phủ do ảnh hưởng bởi các hóa chất xi măng gây lên
 • Độ bám dính tương đối trên bề mặt
 • Khô nhanh, thuận tiện để thi công các lớp sơn tiếp theo
 • Thân thiện an toàn với môi trường và sức khỏe con người

Sơn Nippon Odour-less Sealer

Sơn lót nội thất Nippon Odour-less Sealer
Sơn lót cho nội thất Nippon Odour-less Sealer

Một loại sơn gốc nước được người dùng đánh giá khá cao về độ thân thiện với môi trường đồng thời là loại sơn được sản xuất theo công nghệ đạt chuẩn.

Đặc điểm nổi bật

 • Khả năng bám dính tốt trên nhiều bề mặt
 • Khả năng chống rêu và nấm mốc cao
 • Thời gian khô nhanh thuận tiện cho lớp sơn tiếp theo
 • Dễ dàng sử dụng

Sơn lót chống kiềm Joton

Sơn lót chống kiềm Joton
Sơn lót chống kiềm Joton

Thương hiệu Joton chắc chắn không còn quá xa lạ với mọi người. Sơn lót cho nội thất Joton Pros là loại sơn lót gốc nước chất lượng, dùng dược làm lớp lót cho các loại sơn hoàn thiện hơn.

Bằng công nghệ hiện đại, ưu tiên chất lượng hàng đầu do đó sơn được đặc chế với khả năng chống kiềm hóa, nấm mốc, tăng độ bền của các lớp sơn phủ rất thích hợp sử dụng cho các bề mặt tường gạch, bê tông, xi măng…

Sơn lót chống kiềm Kova

Sơn lót chống kiềm Kova
Sơn lót chống kiềm Kova

Nhắc đến các loại sơn lót nội thất Kova là nhắc đến dòng sơn chất lượng, người dùng có rất nhiều sự lựa chọn.

Đặc điểm nổi bật của sơn lót chống kiềm Kova nội thất:

 • Khả năng kháng kiềm tốt đặc biệt từ xi măng, bê tông, bảo vệ được lớp sơn phủ
 • Độ phủ tương đối, thấm thấu tốt vào bề mặt
 • Tăng độ bền liên kết, chống bong tróc giữa các loại sơn phủ trang trí trên bề mặt vật liệu
 • Khô nhanh tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình thi công
 • Có khả năng tăng độ bền và độ bền màu cho lớp sơn phủ
 • Không cháy, không chứa chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe của người thi công và sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng & Bảo quản sơn lót nội thất

Hướng dẫn sử dụng sơn lót cho nội thất căn nhà 

Cách sử dụng sơn lót nội thất đúng
Cách sử dụng sơn lót nội thất đúng

Để có được bề mặt tường đẹp và nâng cao tuổi thọ cho công trình thì bạn cần biết cách sử dụng sơn như thế nào cho đúng, nếu mọi người chưa biết có thể tham khảo ngay dưới đây.

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt thi công

Nhiều người khi mới đầu nghe thấy nhận thấy bước làm này là vô cùng thừa tuy nhiên bằng kinh nghiệm nhiều năm trong nghề của chúng tôi tự tin khẳng định rằng đây là bước quan trọng.

Bề mặt sơn cần phẳng, sạch bụi bẩn, đảm bảo độ ẩm không quá khô để lớp sơn lót đạt được kết quả tốt nhất.

Bước 2: Dùng bả matit làm phẳng bề mặt

Trên bề mặt tường chúng ta không thể tránh khỏi tình trạng lồi lõm hoặc nứt. Vì vậy để khắc phục tình trạng này mọi người dùng matit để tăng tính thẩm mỹ cho tường nhà.

Bước 3: Thi công sơn lót chống kiềm

Tiến hành sơn lót tùy thuộc vào từng loại chất liệu và tình trạng của tường mà có những lớp sơn lót khác nhau. Thông thường, mọi người có thể tiến hành sơn 2 lớp để có kết quả và bề mặt sơn đẹp nhất.

Cách bảo quản sơn lót nội thất

Cách bảo quản sơn lót nội thất
Cách bảo quản sơn lót nội thất

Khi sử dụng không hết sơn, mọi người cần có cách bảo quản đúng để hỗn hợp có thể bảo quản được trong một khoảng thời gian dài. Trường hợp mọi người không biết có thể tham khảo một số cách làm của Kho Phụ Kiện Xây Dựng dưới đây:

Bước 1: Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng đã được ghi trên bao bì sơn đồng thời hạn chế để sơn tiếp xúc với lượng nhiệt cao.

Bước 2: Đậy kín nắp thùng sơn dở, điều này sẽ giúp sơn không bị bay hơi, mất đi một số thành phần quan trọng của sơn.

Bước 3: Đặt thùng sơn ở vị trí thẳng đứng không nghiêng ngả và bị nằm xuống

Đơn vị phân phối sơn lót nội thất chính hãng, giá tốt

Kho Phụ Kiện Xây Dựng - đơn vị phân phối sơn lót nội thất cao cấp, thi công chuyên nghiệp
Kho Phụ Kiện Xây Dựng – đơn vị phân phối sơn lót nội thất cao cấp, thi công chuyên nghiệp

Sử dụng sơn lót là điều cần thiết mà mọi người cần chú ý lựa  chọn những dòng sơn tốt, chất lượng đảm bảo được tính thẩm mỹ, độ bền cho lớp sơn phủ tiếp theo.

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn không biết chọn lựa loại sơn nào hoặc chưa biết thương hiệu nào mọi người có thể tham khảo đến Kho Phụ Kiện Xây Dựng – đơn vị phân phối sơn lót hàng đầu.

Với nhiều năm kinh nghiệm phân phối sản phẩm chính hãng, đơn vị thi công uy tín hàng đầu sẽ tư vấn cho bạn những dòng sơn lót cho nội thất tốt, phù hợp với nhu cầu và tài chính của mọi người.

Những thông tin mà Kho Phụ Kiện Xây Dựng gửi đến bạn đọc chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng từ những chia sẻ phía trên, mọi người có thể chọn lựa được cho mình thương hiệu sơn lót nội thất chất lượng, phù hợp với nhu cầu của cả gia đình.

Trả lời