Phương pháp & Quy trình & Bảng Giá Dịch Vụ Chống Thấm mới nhất 2023

Những năm trở lại đây mọi người chú trọng hơn đến dịch vụ chống thấm dột. Tuy nhiên vẫn còn khá nhiều người đắn đo và chưa biết nhiều về các hạng mục thi công chống thấm này. Tự tin là đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm thi công nhiều hạng mục và các công trình khác nhau Kho Phụ Kiện Xây Dựng sẽ chia sẻ toàn bộ phương pháp, quy trình hoặc bảng giá chống thấm mới nhất để mọi người có thể hiểu rõ hơn đồng thời có góc nhìn tổng quan từ đó quyết định thi công hợp lý.

Khái Niệm Chống thấm là gì?

Chống thấm là quá trình làm cho vật thể hoặc cấu trúc không bị thấm nước hoặc chống lại sự xâm nhập của nước trong điều kiện nhất định. Chống thấm được coi như một lớp bảo vệ công trình khỏi các tác hại của nước và độ ẩm.

Thi công chống thấm
Thi công chống thấm

Hiện tại, thi công chống thấm chủ yếu tại các công trình lớn như trung tâm thương mại, chung cư, tòa nhà cao tầng….sẽ được chống thấm các hạng mục một cách kỹ lưỡng.

Nhưng ngược lại với công trình nhà ở hiện tại công tác này chưa được đánh giá quá cao và không được chú trọng từ ban đầu hầu hết công tác chống thấm dột đều xử lý khắc phục những công trình đã có hiện tượng thấm dột.

Bạn muốn tìm dịch vụ chống thấm nào?

Chống Thấm Trần Nhà

Ở thời điểm hiện tại, trần nhà bê tông đang rất phổ biến có mặt tại nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau. Lợi thế lớn nhất của công trình này đó là kết cấu bền vững, chi phí hoàn thiện ở mức độ phù hợp.

Nhưng để gia tăng tuổi thọ, đảm bảo tính thẩm mỹ, hạn chế tối đa tình trạng ẩm mốc, ngả ố vàng, hoặc thậm chí là thủng trần thì việc chống thấm trần nhà hết sức quan trọng do đó mọi người tham khảo và triển khai nhanh chóng.

Thi công chống thấm trần nhà
Thi công chống thấm trần nhà

Chống thấm sân thượng

Thi công chống thấm sân thượng cũng đang là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Cần thực hiện nhanh chóng nhằm hạn chế tối đa tình trạng ngấm nức, ứ đọng bề mặt diễn ra tạo sự nguy hiểm đến mọi người đồng thời tính thẩm mỹ cũng bị ảnh hưởng khá nhiều.

dich-vu-cho-tham-san-thuong
Thi công chống thấm sân thượng

Hiện nay, thi công chống thấm sân thượng có rất nhiều phương pháp khác nhau với mức giá phù hợp do đó mọi người có thể tham khảo.

Chống thấm sàn

Cung cấp dịch vụ chống thấm sàn là việc ưu tiên sử dụng các hợp chất đặc biệt có chức năng ngăn chặn quá trình thấm nước từ trên xuống dưới cho bề mặt nằm ngang.

chong-tham-san-mai
Thi công chống thấm sàn mái

Chống thấm nhà vệ sinh

Có thể nói, đây là hình thức chống thấm nhà vệ sinh từ bên trong công trình, bởi trên thực tế, các sàn nhà vệ sinh gắn liền bên trong nội thất của căn nhà do đó nếu tình trạng thấm dột xảy ra sẽ ảnh hưởng đến độ bền, thẩm mỹ và mọi người trong nhà.

chong-tham-nha-ve-sinh
Thi công chống thấm nhà vệ sinh

Chống thấm hồ bơi

Chống thấm hồ bơi là một trong những giải pháp hữu hiệu để duy trì tuổi thọ cho công trình bởi trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi việc bể bơi bị thấm rò rỉ và xuống cấp.

Chống thấm hồ bơi
Chống thấm hồ bơi

Chống thấm bể nước

Thi công chống thấm bể nước là phương pháp hiệu quả để xử lý dứt điểm tình trạng rò rỉ và liên kết bê tông cũ và mới một cách tốt nhất.

chong-tham-be-nuoc
Thi công chống thấm bể nước

Chống thấm hồ cá koi

Thực hiện chống thấm hồ cá koi ngăn chặn tình trạng mất nước, rò rỉ nước một cách triệu để nhất. Có thể nói, đây là giải pháp mang hiệu quả lâu, bền, mang tính thẩm mỹ đồng thời tạo sự an toàn và môi trường sống tốt nhất cho đàn cá Koi của gia chủ.

chong-tham-ho-ca-koi
Xử lí chống thấm hồ cá koi

Chống thấm tầng hầm

Thực hiện chống thấm tầng hầm ngược từ bên trong ra bên ngoài. Thi công hạng mục này nhằm ngăn chặn tình trạng thấm ngược từ dưới lên trên.

chong-tham-tang-ham
Xử lí chống thấm tầng hầm

Chống thấm mái tôn

Chống thấm mái tôn với mục đích ngăn chặn tình trạng thấm dột từ đó đảm bảo độ bền tối đa cho công trình nhà bạn.

ton-chong-tham
Sửu dụng tôn chống thấm làm vật liệu chống thấm

Chống thấm tường ngoài trời

Chống thấm tường là việc làm vô cùng quan trọng bởi điều này sẽ giúp tường luôn giữ được độ bền và đẹp, chất lượng theo thời gian.

chong-tham-tuong
Xử lý chống thấm tường ngoài trời

Lợi ích của việc chống thấm chống dột

Bàn luận đến những giá trị khi thi công chống thấm dột là tương đối lớn. Đây là hạng mục mà chúng ta đáng tham khảo và đầu tư trong thời gian sớm nhất:

 • Đảm bảo tính thẩm mỹ cho toàn bộ công trình: trong trường hợp công trình đã được chống thấm, khi có điều kiện thời tiết bất lợi nước mưa sẽ vô cùng khó xâm nhập vào bên trong từ đó tường sẽ không bị nấm mốc, phủ rêu…
 • Khi xây dựng, chúng ta không thể tránh khỏi được những lỗ li ti trên bề mặt. Những lỗ nhỏ này khi gặp điều kiện thời tiết ẩm ướt, mưa nhiều chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi tình trạng thấm dột, điều này sẽ khiến tường bị nứt. Khi có một lớp chống thấm công trình của bạn sẽ được bảo vệ đồng thời gia tăng độ kiên cố.
 • Tiết kiệm nhiều chi phí: tùy thuộc vào suy nghĩ của mỗi người nhưng đã có ý kiến từ nhiều người khi thi công chống thấm họ phải tốn nhiều chi phí, lãng phí. Tuy nhiên, nhìn xa hơn và trong khoảng thời gian dài thì việc thi công chống thấm sẽ giúp mọi người tiết kiệm nhiều chi phí hơn. Trường hợp không chống thấm, tường hỏng mọi người phải bỏ một khoản tiền lớn để che vết ố, sơn lại tường…

Lợi ích mà chống thấm mang đến cho cuộc sống của chúng ta là vô cùng lớn vì vậy các bạn hãy là người tiêu dùng thông thái nhé.

Bảng Giá Dịch Vụ chống thấm mới nhất 2023

Mức giá thi công chống thấm sẽ được thay đổi tùy thuộc vào các hạng mục triển khai, diện tích, vị trí địa lý, thời gian. Kho Phụ Kiện Xây Dựng sẽ đưa ra bảng giá chống thấm mới nhất 2023 cho mọi người tham khảo từ đó sẽ đưa ra khoản chi phí dự trù cần triển khai

STT Hạng mục chống thấm Đơn giá (VNĐ/m2)
1 Chống thấm tổng hợp (nhà vệ sinh, nhà bếp…) 380.000
2 Chống thấm tường nứt 170.000
3 Chống thấm bể bơi, bể nước ăn 200.000
4 Chống thấm sàn, mái bê tông 270.000
5 Chống thấm ban công, vách tầng hầm, sê nô 210.000
5 Xử lý chống thấm thấm khe nứt, khe co giãn… 185.000

Quy trình thi công dịch vụ chống thấm chất lượng chuyên nghiệp

Kho Phụ Kiện Xây dựng đưa ra quy trình chống thấm chuyên nghiệp. Tùy thuộc vào từng hạng mục sẽ có sự điều chỉnh trong quá trình thi công. Chúng tôi tự hào mang đến dịch vụ tốt nhất, đảm bảo chất lượng, mọi người tham khảo:

Quy trình thi công dịch vụ chống thấm
Quy trình thi công dịch vụ chống thấm 

Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng thông qua điện thoại

Bước 2: Khảo sát thực tế

 • Chúng tôi sẽ điều động kỹ thuật viên đến khảo sát thực tế để thấy tình trạng, các hạng mục cần xử lý, nguyên nhân
 • Trao đổi cùng khách hàng sơ bộ về phương pháp sẽ thi công

Bước 3: Xây dựng phương án khắc phục và báo giá

Bước 4: Tiến hành thi công chống thấm

 • Khách hàng đồng ý với các phương án thi công và báo giá, Kho Phụ Kiện Xây Dựng sẽ bắt đầu triển khai
 • Vệ sinh bề mặt cần thi công
 • Sử dụng vật liệu hỗ trợ để chống thấm

Bước 5 : Thử nước và nghiệm thu

Bước 6: Bàn giao và bảo hành

Các nguyên nhân phổ biến gây thấm dột nhà cửa

Tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng chống thấm dột có khả nhiều bởi mỗi hạng mục sẽ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác nhau. Nhưng nhìn chung, sẽ có một số nguyên nhân chủ đạo sau:

 • Điều kiện khí hậu tại Việt Nam cùng với đó là tính dễ co và dãn nở của kết cấu bê tông làm cho bề mặt thường xuất hiện các vết nứt
 • Áp lực của hệ thống nước ngầm, đường ống thoát nước của công trình bị rò rỉ
 • Vật liệu xây dựng tiếp xúc với nước không đảm bảo trong một khoảng thời gian dài…
Tìm hiểu nguyên nhân thấm dột
Tìm hiểu nguyên nhân thấm dột

Một số vật liệu chống thấm dột hiệu quả tốt nhất 2023

Xi măng chống thấm

Xi măng chống thấm là vật liệu cần thiết trong quy trình thi công chống thấm. Loại xi măng này khác với xi măng thông thường bởi thành phần A (chất lỏng có khả năng chống thấm tương đối) và B (bột gốc xi măng) được định mức theo tỷ lệ nhất định mong muốn có hiệu quả chống thấm tốt nhất.

Dòng xi măng chống thấm có thể được dùng trong nhiều trường hợp khác nhau như khắc phục tường bị ẩm mốc, chống thấm phần móng công trình, chống thấm sàn, chân tường, nhà vệ sinh….

Lợi thế

 • Khả năng chống thấm
 • Ngăn chặn tình trạng muối hóa, ăn mòn, nồm ẩm, giúp bề mặt luôn được sạch
 • Thi công dễ dàng
 • Mức giá rẻ hơn nhiều loại vật liệu xây dựng

Tôn chống thấm

Đây là vật liệu chống thấm được dùng cho tường ngoài, sân thượng, mái nhà, ban công. Hiệu quả chống thấm từ loại vật liệu này được đánh giá cao gần như tuyệt đối đặc biệt là vào thời tiết mưa bão.

Sử dụng vật liệu không cần quá lo lắng đến giá trị sử dụng lâu dài từ đó người dùng tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Tôn chống thấm
Sử dụng tôn chống thấm

Sơn chống thấm Kova CT-11A

Đây là loại phụ gia chống thấm có kết câu lỏng được sử dụng để trộn vữa xi măng, bê tông đồng thời làm tăng độ bền dẻo của hồ vữa, ngăn chặn quá trình rạn nứt và khả năng chống thấm vật liệu.

Sơn chống thấm Kova CT-11A
Vật liệu Sơn chống thấm Kova CT-11A

Điểm lanh của sơn chống thấm Kova CT – 11A:

 • Chống thấm nước tốt
 • Giảm quá trình rạn nứt của xi măng, bê tông và tăng mác bê tông
 • Tăng khả năng bám dính của hồ vữa, dễ dàng thi công chống thấm
 • Nói không với chất độc hại, an toàn cho người dùng

Sơn Epoxy chống thấm

Sơn Epoxy chống thấm
Sơn Epoxy chống thấm

Sơn chống thấm Epoxy là vật liệu được nhiều người quan tâm và ứng dụng trong quy trình xử lý. Dòng vật liệu chống thấm này có chứa nhiều lợi thế vượt trội, mọi người có thể tham khảo:

 • Sơn Epoxy được nghiên cứu từ hợp chất Epoxy – Một hợp chất gốc nhựa composite không có chứa este, không tan trong nước và có khả năng kháng nước gần như tuyệt đối.
 • Độ bám dính tốt trên mọi bề mặt
 • Tương đối bền, khả năng chịu nước tốt
 • Khả năng chống chịu mà mòn, ma sát tốt
 • Chống bụi bẩn và dễ dàng trong quá trình tẩy rửa, lau chùi

Chất chống thấm Polyurea

Chất chống thấm Polyurea
Chất chống thấm Polyurea

Chất chống thấm Polyurea được ứng dụng rất nhiều trong quy trình chống thấm. Loại vật liệu này được người dùng đánh giá cao bởi khả năng chống thấm cho tất cả các cấu trúc bê tông, khả năng chống thấm cho bề mặt tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với áp lực lớn.

Vật liệu chống thấm Acrylic

Được biết, đây là keo chống thấm được đánh giá khá cao bởi khả năng chịu nhiệt tương đối đồng thời giữ nguyên được tính năng của nhựa. Vật liệu chống thấm Acrylic được sử dụng bít và dán vào các khe hở trên tường, gạch men…

 Vật liệu chống thấm có nhiều ưu điểm vượt trội:

 • Kết cấu trong suốt không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và kết cấu ban đầu của toàn bộ công trình
 • Thao tác dễ dàng đặc biệt tại các vị trí khó như khe tường, ngách nhỏ…
 • Thời gian đông kết nhanh
 • Hiệu quả chống thấm nhanh chóng
 • Mức độ chịu nhiệt tốt khoảng từ 10 – 80 độ C
 • Kháng nước, bụi bẩn, nấm mốc tốt

Màng chống thấm HDPE

Màng chống thấm HDPE
Màng chống thấm HDPE

Màng chống thấm HDPE hay còn được gọi với các tên gọi khác là bạt chống thấm HDPE. Loại vật liệu này được ứng dụng nhiều trong các công trình công nghiệp như nông lâm, thủy sản.

Ưu điểm của màng chống thấm HDPE:

 • Mềm dẻo và có tính co giãn thích hợp cho nhiều loại địa hình
 • Thành phần của màng chống dính HDPE không độc hại
 • Khả năng chống thấm cao
 • Giúp tiết kiệm nhiều chi phí so với các biện pháp thi công chống thấm truyền thống.

Màng chống thấm tự dính Bitustick

Đây là màng chống thấm polymer biến tính tự dính gốc bitum dạng tấm, được phủ một màng mỏng HDPE trên bề mặt, mặt còn lại được bảo vệ bởi một lớp màng Silicon.

mang-chong-tham
Màng chống thấm tự dính Bitustick

Sikaproof membrane

Sikaproof membrane là vật liệu sika chống thấm được sử dụng chống thấm dưới lòng đất cho bề mặt bê tông và vữa trát, chống thấm ban công, sàn mái phẳng, nhà vệ sinh…

 • Loại vật liệu xây dựng này được nhiều người lựa chọn là bởi:
 • Khả năng chống thấm vượt trội, ngăn thấm nước hoàn hảo
 • Dễ dàng thi công bằng chổi hoặc bình phun
 • Độ kế dính cao và khả năng che lấp các vết nứt tương đối tốt
 • Thân thiện với môi trường, không chứa chất độc hại
Sikaproof membrane
Sử dụng vật liệu Sikaproof membrane làm vật liệu cho quá trình thi công chống thấm

Plastic Drainage Board – Pallet

Plastic Drainage Board – Pallet cũng là loại vật liệu chống thấm bằng nhựa được ứng dụng rộng rãi nhờ có nhiều ưu điểm:

 • Chống thấm hiệu quả
 • Thi công dễ dàng, nhanh chóng
 • Khối lượng nhẹ và gọn
 • Có thể chịu tải nặng
Plastic Drainage Board – Pallet
Plastic Drainage Board – Pallet

Sikatop Seal 107

Sikatop Seal 107 là một loại vật liệu chống thấm gốc xi măng có độ bám dính cao, khả năng che phủ lớn và đặc biệt lớp chống thấm có độ đàn hồi nhẹ. Hơn nữa, Sikatop Seal 107 có độ đàn hồi nhẹ, chịu được áp lực nước và có thể chống thấm từ bên trong và bên ngoài.

Sikatop Seal 107
Sikatop Seal 107

Đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp uy tín tại Hà Nội, TPHCM

Để công trình được bền đẹp, đảm bảo tính thẩm mỹ thì quy trình chống thấm cũng tương đối quan trọng. Hơn nữa, lựa chọn đơn vị thi công cũng là vấn đề mà khách hàng cần chú ý để có chất lượng công trình tốt nhất nhé.

Kho Phụ Kiện Xây Dựng tự hào là đơn vị cung cấp vật liệu giải pháp thi công dịch vụ chống thấm uy tín hàng đầu trên toàn quốc. Luôn luôn đặt khách hàng và chất lượng công trình lên hàng đầu từ đó chúng tôi nhận được những phản hồi, đánh giá tích cực từ phía mọi người.

Tại đây chúng tôi có dịch vụ chất lượng, vật liệu uy tín, đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp do đó mọi người hãy trở thành những người tiêu dùng thông thái nhé. Mọi câu hỏi thắc mắc liên quan có thể liên hệ qua số điện thoại 0923 575 999 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Trả lời